Xót xa Văn Hậu dính loại chấn thương “bất hạnh” nhất

  • 15:48 - 14/09/2021

Như đã đưa tin Văn Hậu sẽ phải đi phẫu thuật lần thứ 3 để có thể dứt điểm chấn thương dây chằng và đầu gối. Bác sĩ điều trị cho Văn Hậu cho biết, cầu thủ người Thái Bình đang gặp phải loại chấn thương bất hạnh nhất trong số các loại chấn thương.

Hôm nay hai bác sĩ hàng đầu của Đội tuyển Việt Nam là Nguyễn Trọng Thùy và Kim Kwang Joe tiếp tục có buổi hội chuẩn về toàn bộ những vấn đề liên quan đến cơ xương mà Đoàn Văn Hậu đang gặp phải. Bác sĩ Nguyễn Trọng Thùy đưa ra kết luận khiến báo chí bàng hoàng, rằng chấn thương của Hậu gặp phải thuộc loại chấn thương bất hạnh nhất đối với một cầu thủ:

” Văn Hậu gặp phải chấn thương dây chằng sụn và đầu gối. Thuộc loại chấn thương đáng sợ nhất trong thể thao. Điều kinh hãi hơn là đây là lần thứ 3 chấn thương này tái phát, có nghĩa ở 2 lần phẫu thuật và điều trị trước đã hoàn toàn thất bại.

van-hau-chan-thuong-la-do-nen-tang-khong-chac1-725x0

Nếu lần này phẫu thuật xong mà không trị liệu cẩn thận. Tôi e sẽ dẫn đến tam chứng bất hạnh. Gồm những tổn thương mãi không lành của khớp gối (dây chằng chéo, dây chằng bên và sụn chêm). Đồng nghĩa với việc Hậu khó lòng chơi bóng đỉnh cao được.

Hậu bị tổng thương từng phần của dây chằng lẫn khớp sụn. Các vấn đề bây giờ đang vô cùng phiến toái.

Dây chằng bị lỏng khiến sụn chêm còn phải chịu thêm lực trượt ra, trượt vào quá mức của cẳng chân nữa, rơi vào cảnh ‘trên đe dưới búa’, càng bị mài nhanh hơn và hỏng nhanh hơn.

van-hau-bt

Khi sụn chêm bị tổn thương, chắc chắn nó sẽ bị mỏng đi. Sụn chêm tổn thương càng nhiều, bị gọt đi càng nhiều thì càng mỏng đi. Và khi sụn chêm rơi vào cảnh một bên mỏng, một bên dày thì lực tác động lại cứ dồn vào bên mỏng nhiều hơn.”

Bác sĩ Nguyễn Trọng Thùy cho biết thêm việc Văn Hậu dính chấn thương như thế này sẽ không thể phục hồi lại các mô xương như trạng thái ban đầu. Tuy nhiên vẫn có thể thi đấu với phong độ đỉnh cao nếu kiên tâm điều trị, chịu khó tập phục hồi, làm đúng với phác đồ điều trị.

Bình Luận

Nhà cái uy tín