Nóng: Trung Quốc xin rút, bảng đấu của Việt Nam có biến

  • 11:38 - 15/09/2021

Dịch Covid 19 khiến bảng đấu của Đội tuyển Việt Nam buộc phải tiến hành bốc thăm lại. Theo đó, Trung Quốc đã đệ  đơn xin được phép rút lui.

Sáng nay Sport Tân hoa xã đưa tin, Hiệp hội bóng đá Trung Hoa đã gửi đơn xin rút lui tham dự giải U23 Châu Á 2022 lên Liên đoàn bóng đá Châu Á. Quốc gia này cũng xin phép sẽ không đá trận đấu thuộc khuôn khổ vòng sơ loại Asian Cup 2023 trên sân nhà.

Đây là những quyết định chính thức được hội đồng của Liên đoàn bóng đá nước này chính thức công bố sáng nay. Với việc dịch Covid !9 đang diễn biến khó lường trở lại tại Trung Quốc, nên quốc gia này quyết định từ bỏ một số giải đấu thể thao vốn đã có suất tham dự, trong đó có một số giải đấu bóng đá cấp đội tuyển.

db-u23-viet-nam

Như vậy với việc Trung Quốc xin rút lui, bảng đấu của U23 Việt Nam sẽ có lần biến động thứ 2. Hồi tháng 7 năm ngoái, bảng đấu của chúng ta cũng đã phải bốc thăm lại do U23 Triều Tiên đơn phương bỏ giải mà không có lý do.

Hiện bảng I ngoài sự có mặt của tuyển Việt Nam còn 3 đội là: Việt Nam,  Myanmar, Đài Bắc. Chưa biết phía AFC sẽ sắp xếp như thế nào, nhưng nhiều khả năng họ sẽ để nguyên bảng đấu này như vậy. 3 đội vẫn sẽ đá vòng tròn tính điểm, 2 đội sẽ đi tiếp, đội đứng cuối sẽ bị loại. Nếu như vậy thì bảng đấu này sẽ rất có lợi cho U23 Việt Nam, bởi Myanmar và Đài Bắc đều dưới cơ so với chúng ta.

chia-bang-vong-loai-u23-chau-a-2022

Được biết về phía VFF và U23 Việt Nam, những công tác chuẩn bị cho vòng loại U23 Châu Á đã được lên kế hoạch ngay từ bây giờ. Ông Park đã sớm triệu tập đội U22 song song với các đàn anh ở ĐTQG để tập luyện, chuẩn bị chiến lược. 

U23 Việt Nam sẽ bắt đầu chiến dịch vòng loại U23 châu Á 2022 bằng trận gặp U22 Đài Bắc  vào ngày 27/10. Sau đó 3 ngày, U22 Việt Nam sẽ đối đầu với U22 Myanmar.

Bình Luận

Nhà cái uy tín