“Đừng nói tôi phản bội, con tôi sinh chưa đầy tháng tôi đã phải xa cháu’

  • 11:14 - 15/09/2021

Lần trở lại Đội tuyển Việt Nam lần này Công Phượng  phải chịu vô vàn áp lực từ dư luận sau việc anh ở nhà chăm vợ sinh, không lên tập trung ĐTQG trong hai lượt trận vừa rồi.

Công Phượng đã sớm bay ra Hà Nội, đến trụ sở VFF nhận giáo án riêng và tập cùng các đàn em U22 hôm 8/9 vừa qua. Anh đang nóng lòng chứng tỏ mình, sau quãng thời gian bị một bộ phận các cổ động viên quá khích chỉ trích mình ưu tiên gia đình hơn nghĩa vụ Quốc gia. Ai hâm mộ Phượng cũng biết anh không phải con người như vậy, hơn ai hết anh yêu việc được cống hiến trong màu áo đội tuyển, nhưng muốn tận hiến cho đất nước trước tiên phải làm một người đàn ông có trách nhiệm với gia đình. Chính Thầy Park đã nói như vậy.

Từ hôm 8/9 đến nay, đã hơn 1 tuần các nhân viên ở VFF lúc nào cũng thấy Công Phượng dạy sớm tập luyện, rõ ràng sự trở lại đội tuyển lần này anh phải đối mặt với nhiều áp lực hơn trước. Anh nỗ lực trong tư cách của một ông bố một con, đứa con trai cưng là động lực để anh cố gắng đập tan những ngày tháng sóng gió vừa qua.

phuong-sanh-con

Thời điểm Covid 19 hoành hành, theo lệnh giãn cách chỉ thị 17, chúng tôi không thể đến VFF phỏng vấn trực tiếp Công Phượng. Nhưng qua vài câu trao đổi ngắn qua điện thoại, Phóng viên của chúng tôi nhận thấy sự quyết tâm và khát khao của ngôi sao người Nghệ An là lớn như thế nào. Phượng vẫn buồn lắm, anh buồn vì người đời trách nhầm mình thờ ơ với tổ quốc:

” Từ hôm kết thúc vòng loại thứ 2 World Cup, thấy anh em dốc sức chiến đấu mà mình không ở bên tôi cảm  thấy mình có lỗi với họ. Nhưng tôi không thể phụ vợ và con, nhất là khi cả hai mẹ con đang đứng trước thời khắc quan trọng.

Xin Đừng nói tôi phản bội, con tôi sinh chưa đầy tháng tôi đã phải xa cháu. Tôi đau lòng lắm chứ, ai làm cha rơi vào hoàn cảnh của tôi đều sẽ lựa chọn như thế.

cong-phuong-va-dong-luc-toa-sang-tai-dt-viet-nam

Tôi không muốn giải thích nhiều, tôi đang tập luyện để sớm trở lại. Tình yêu của tôi giành cho Đội tuyển trước sau như một. Thời gian sẽ sớm trả lời các bạn.”

Khi đón con đầu lòng, Công Phượng đầy tâm tình “vì những điều tốt đẹp nhất, ba muốn dành cho con”. Nếu có thể đánh dấu sự trở lại bằng những bàn thắng giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng trong 2 trận đấu diễn ra vào tháng 10 tới, đó sẽ là món quà lớn nhất mà Công Phượng có thể dành cho con trai của mình.

Bình Luận

Nhà cái uy tín